Chị Nông Thị Hương - HVPN xóm Nà Chiêm, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng - điển hình làm kinh tế giỏi

Bản thân luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Từ năm 2014 đến nay, chị đã đầu tư vốn với mục đích chăn nuôi lợn nái và lợn thịt, chị đã mạnh dạn nuôi 4 lợn nái, mỗi nái đẻ được từ 12-14 con, gia đình chị để nuôi đến khi lợn to bán ra thị trường mỗi lứa ít nhất thu lãi được 50.000.000đ, mỗi năm gia đình chị nuôi được từ 3 lứa. Từ việc mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, hiện nay gia đình đã có nguồn kinh tế dần khá ổn định, có tiền để mở rộng thêm chăn nuôi. Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị và gia đình tham gia tích cực trong các hoạt động, các phong trào của Hội cũng như của xóm. Nhiệt tình hưởng ứng các chương trình của Hội, địa phương tổ chức. Gia đình luôn đoàn kết, thương yêu nhau, động viên con cái chăm ngoan thành đạt, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động các thành viên trong gia đình chấp tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước, có lối sống giản dị, chan hoà với mọi người được mọi người tin yêu, mến phục, gia đình nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa. Chị là một người phụ nữ có tinh thần cần cù, sáng tạo, mạnh dạn trong phát triển kinh tế, biết vươn lên trong cuộc sống và nhiệt tình tham gia công tác xã hội đoàn kết giúp đỡ nhau trong khó khăn./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố