Chị Nông Thị Mần - Hội viên phụ nữ xóm Nà Gạch, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, Tỉnh Cao Bằng – Là gương điển hình trong hoạt động hội.

Gia đình chị là hộ nghèo, chị là chủ hộ, chồng chị vì lý do bệnh tật nên chỉ ở nhà, một mình chị quán xuyến mọi việc. Ngoài thời gian làm trồng cấy, chị chịu khó đi làm thuê trong vùng nhưng thu nhập cũng không được là bao, chị phải cố gắng chi tiêu tiết kiệm mới đủ chi phí sinh hoạt trong gia đình. Tuy vất vả nhưng chị luôn dành thời gian nuôi dạy và chăm sóc 2 con. Chị luôn hướng con đến những điều tươi đẹp động viên con cố gắng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con học tập. Bù đắp lại nững khó khăn vất vả của mẹ, các con của chị không ngừng cố gắng vươn lên luôn đạt thành tích cao trong học tập. Con trai lớn của chị sinh năm 1993, từ năm lớp 1 đến 12, cháu đều là học sinh tiên tiến, sau khi tốt nghiệp THPT, cháu thi đỗ vào trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và đã tốt nghiệp năm 2015. Hiện đang làm việc tại Khu resort Bản Giốc. Con trai thứ 2 sinh năm 1998, hiện đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học Hà Nam (Trung Quốc). Các con là niềm tự hào của chị, là động lực để chị vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Không chỉ quan tâm đến gia đình, chị còn tích cực tham gia các phong trào của xóm làng, đưa phong trào phụ nữ của chi hội ngày một đi lên. Trong những năm qua chị đã nhận được nhiều giấy khen, băng khen của cấp xã, huyện, tỉnh. Chị  luôn vận động các thành viên trong gia đình và bà con trong xóm chấp hành các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của xóm. Chị Nông Thị Mần luôn là tấm gương sáng cho chị em phụ nữ học tập và noi theo trong việc nuôi dạy con cái trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi và tham gia nhiệt tình mọi phong trào của Hội, được Hội cấp trên ghi nhận bằng các bằng khen, giấy khen của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, của Hội LHPN huyện Trùng Khánh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh