Chị Nông Thị Mỵ - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình - Điển hình hoạt động công tác Hội

Chị Nông Thị Mỵ là chi hội trưởng xóm Khuổi Mỵ chị là một người năng động và tâm huyết, nhiệt tình với công tác Hội, trong công việc, chị luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua, quan tâm chăm lo đời sống của chị em phụ nữ  nhất là chị em có hoàn cảnh khó khăn. Chị cho biết chính công tác hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống  thêm ý nghĩa.Với đặc thù chi hội là người đồng bào dân tộc Mông và Dao đa số theo đạo Tin Lành và sống chủ yếu bằng nghề làm nông chị đã vận dụng linh hoạt tình hình thực tế tại địa phương tích cực tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng tháng tổ chức sinh hoạt định kỳ cho chị em hội viên , xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” thu hút 59  hội viên tham gia.Gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của chị em trong xóm , vì 100% là đồng bào dân tộc nên chị đã tuyên truyền vận động chị em thành lập nhóm “ hội hiếu” giúp đỡ nhau trong ốm đau cũng như trong mất mát thu hút 37 hội viên tham gia. Trong gần 2 năm thành lập nhóm đã nộp được số tiền là 2.110. 000đ và đã thăm chị em phụ nữ và gia đình chị em ốm đau được 25 lượt. Và thành lập nhóm “tiết kiệm tín dụng” tại chi hội số tiền tiết kiệm được chủ yếu là để chị em trong chi hội vay vốn để phát triển kimh tế hoặc là mua quần áo sách vở cho con đến trường khi chị em chưa có tiền mà đã đến mùa đi. Nhóm thu hút 11 hội viên tham  gia hơn 2 năm thành lập nhóm đã đóng được 2.410.000đ và đã cho chị em phụ nữ trong nhóm đổi nhau vay. Là người Chi hội trưởng tận tâm hết lòng vì công việc, Chị xứng đáng là gương điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội trong năm vừa qua.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình