Chị Nông Thị Nga - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Bắc Dài, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình - Hiến đất xây dựng NTM

Chị Nông Thị Nga, sinh năm 1955 trú tại xóm Bắc Dài xã Tam Kim, Năm 2020 nhà nước có chương trình hỗ trợ mở đường giao thông liên xóm để thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới theo khảo sát con đường được mở qua 1 cánh đồng mất khá nhiều ruộng của nhiều hộ dân trong xóm nên một số hộ không nhất chí nhưng qua tuyên truyền, vận động, giải thích và được gia đình chị Nga phát biểu nhất chí đầu tiên tình nguyện hiến đất hơn 400m2 đất ruộng và hiện nay con đường đã làm xong. Ngoài việc hiến đất làm đường 2 năm qua chị Nga còn tuyên truyền vận động chồng, con thực hiện di rời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở và được các thành viên trong gia đình đồng tình ủng hộ nên năm 2018 gia đình chị đã chuyển chuồng trại khỏi gầm sàn nhà ở.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình