Chị Nông Thị Phương - Chi hội trưởng hội phụ nữ xóm Bình Lang, xã Đình Minh, huyện Trùng Khánh là gương điển hình, gương mẫu trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”

Trong những năm qua, chị thường xuyên tham gia nhiệt tình phong trào của Hội, tích cực vận động hội viên tham gia sinh hoạt Hội với nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực, tạo được niềm tin cho HVPN trong xóm. Chị đã tuyên truyền vận động HVPN xóm tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm, vận động chị em HVPN thực hiện tốt các mô hình của CVĐ xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Với sự nhiệt tình và gương mẫu của chị, chị em phụ nữ chi hội tham gia đầy đủ các phong trào của Hội. Vào các ngày lễ 8/3, 20/10, chị tổ chức cho chị em đi thăm quan Khu rừng Trần Hưng Đạo, thăm Lăng Bác có 29 chị em phụ nữ tham gia, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho chị em. Chị luôn tuyên truyền các văn bản của cấp trên kịp thời nhất là các văn bản của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, vận động chị em hội viên phụ nữ tham gia nạo vét kênh mương, làm đường bê tông ngõ xóm, tham gia ngày công lao động xây dưng kênh mương nội đồng, đường nội đồng được hơn 295 công lao động để chung tay xây dựng nông thôn mới xã Đình Minh về đích năm 2018.  Ngoài ra chị còn tăng gia sản xuất, nuôi mỗi năm từ 2 - 3 lứa lợn thu nhập từ 100 đến 150 triệu đồng, chị em hội viên phụ nữ xóm Bình Lang luôn động viên, giúp đỡ chị trong những lúc khó khăn để chị có thời gian tham gia công tác xã hội nhiều hơn, với sự nhiệt tình và gương mẫu, chị luôn xứng đáng với niền tin yêu và sự tín nhiệm của chị em trong chi hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh