Chị Nông Thị Phương – HV xóm Bản Nưa, xã Hồng Việt, huyện Hòa An - Làm kinh tế giỏi, tham gia nhiệt tình hoạt động Hội

Hoàn cảnh gia đình chị Phương thuộc diện hộ nghèo trong xóm, lại thiếu đất canh tác, cuộc sống chủ yếu trông chờ vào trồng lúa. Năm 2012, chị mạnh dạn vay vốn bên Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền là 20.000 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi; Cũng thời gian đó, chị được bố mẹ chồng tạo điều kiện giúp đỡ và hỗ trợ thêm tiền để mua đất canh tác, xây chuồng trại. Từ  khi có vốn, có đất canh tác 2 vợ chồng chị mở rộng đất canh tác trồng ngô, lúa, đỗ tương, trồng rau mầu và tăng đàn lợn từ 8 con lên 15 – 20 con và dần dần duy trì 30 – 40 con. Tuy nhiên, thời gian qua do dịch tả lợn Trâu phi, dù thiệt hại không nhỏ, nhưng gia chị chị đã nhanh chóng ổn định cuộc sống, tập trung sản xuất, chuyển hướng chăn nuôi sang nuôi gà, vịt. Tiền thu nhập từ bán lợn thịt, lợn con, gà, vịt và trứng, gia đình tích lũy dần hiện nay gia đình chị đã xây được nhà khang trang, tiện nghị trong gia đình cũng đầy đủ hơn. Thu nhập từ trồng trọt, chăn nuôi hàng năm năm từ 100 đén 120 triệu đồng/năm.
        Từ khi kinh tế gia đình ổn định, chị thường xuyên tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào của Hội. Chị Phương là hội viên tiêu biểu đi đầu trong nhiều phong trào như: Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa... Chị không chỉ chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, sản xuất cho các các chị em mà còn giúp đỡ nhiều chị có hoàn cảnh khó khăn như vay tiền không tính lãi 10 triệu đồng, quyên góp giúp đỡ các gia đình hoạn nạn... Nhiều năm qua, chị Phương được cấp trên biểu dương, khen thưởng. Bản thân và gia đình luôn chấp hành chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước cũng như các nôi quy của địa phương. Luôn giữ gìn tình đoàn kết nơi khu dân cư.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An