Chị Nông Thị Tăng, hội viên phụ nữ chi hội xóm Thượng Sơn, xã Thượng thôn, huyện Hà Quảng, Điển hình về chăn nuôi trâu vỗ béo

Chị là người phụ nữ chăm chỉ, chịu khó trong việc phát triển kinh tế của gia đình cũng như các công việc hàng ngày của chi hội, thôn xóm. Cũng như các hộ dân ở đây ban đầu gia đình chị chỉ chăn nuôi bò vỗ béo và bò cái sinh sản, chăn nuôi lợn đen, qua quá trình chăn nuôi chị thấy chăn nuôi bò vỗ béo có khi 6 tháng đến một năm mới được bán trong khi nuôi trâu vỗ béo 3 – 4 tháng có thể bán một lần. Vì vậy đến năm 2018 chị đã bàn bạc cùng gia đình xây dựng lại chuồng trại kiên cố và tập trung chăn nuôi trâu vỗ béo. Hiện nay gia đình chị nuôi 4 con trâu vỗ béo trị giá hơn 120.000.000 đồng. Chị chỉ nuôi vỗ béo 3 tháng lại xuất bán một lần, một năm chị nuôi được 4 lứa trâu vỗ béo, trừ chi phí chăn nuôi chị thu nhập gần 60.000.000 đồng. Chị là tấm gương về phát triển kinh tế tại địa phương để các chị em học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng