Chị Nông Thị Thái - Hội viên phụ nữ xóm Đoài Khôn, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa - Điển hình phát triển kinh tế, học và làm theo Bác

Trước đây cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Từ năm 2018, chị tích cực tham gia các hoạt động của Dự án ChildFund (trao quyền kinh tế cho phụ nữ và dân tộc thiểu số, phụ nữ), tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi trâu vỗ béo, lợn. Hiện nay gia đình chị thoát nghèo bằng trồng trọt, chăn nuôi. Lúc đầu chị vay vốn ngân hàng CSXH mua 5 con trâu gầy về vỗ béo bán ra thị trường, thấy có lãi chị tiếp tục mua trâu về nuôi và cùng tham gia vào nhóm sở thích nuôi Trâu vỗ béo do Hội phụ nữ thành lập. Chị chủ động áp dụng KHKT vào sản suất, chăn nuôi có hiệu quả. Hiện tại gia đình có 8 con trâu vỗ béo và 2 con lợn nái, chị nuôi thêm lợn gà, vịt để tăng thêm thu nhập. Mỗi năm thu nhập từ 70- 80 triệu đồng, chị đã xây được nhà khang trang và mua sắm được nhiều vật dụng giá trị cho gia đình. Không chỉ năng động, sáng tạo nắm bắt thời cơ trong phát triển kinh tế, chị còn đảm đang, chăm lo cho gia đình luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ. Năm 2020, học tập và làm theo Bác, chị đã hiến 170m đất để làm đường giao thông nội đồng, góp phần phục vụ việc phát triển kinh tế của xã.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Hòa