Chị Nông Thị Thu - UVBCH Hội LHPN xã Chu Trinh - Chi hội Trưởng phụ nữ xóm Bản Nứn, xã Vĩnh Quang,TP Cao Bằng - Điển hình trong công tác Hội

Thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghị quyết số 27 về việc tinh giảm biên chế cán bộ và sắp xếp sát nhập tổ xóm tới 100% hội viên. Tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch” tham gia tổng vệ sinh chung tay bảo vệ môi trường, tuyên truyền các hộ gia đình đào hố rác, đổ rác đúng nơi quy định thực hiện đúng quy chế hoạt động tuyến đường phụ nữ tự quản hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua của hội của địa phương.
       Tuyên truyền, hội viên thực hiện tốt công tác giải giải phóng mặt bằng, phụ nữ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên hiến đất làm đường và góp ngày công lao động, đóng quỹ các loại quỹ hội, quỹ xóm đầy đủ và đúng thời gian quy định của cấp trên giao,vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng tránh ngộ độc xảy ra. Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" hội phụ nữ xã chỉ đạo các chi hội phối hợp với bí thư doàn thanh niên xóm truyên thông phòng chống đuối nước cho trẻ, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái trong dịp hè, truyền thông phòng chống bạo lực gia đình lồng ghép sơ kết 6 tháng đầu năm công tác hội và phong trào hội.
Xây dựng dựng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hội viên của phụ nữ nghèo, giúp 7 ngày công lao động. Vận động hội viên tiếp tục phong trào tiết kiệm tại chi hội để giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình trong năm 2019 đạt 100%. Theo dõi các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích có hiệu quả.
       Bản thân cũng mạnh dạn vay vốn ngân hàng nông nghiệp mua con giống để nuôi lợn, gà, thả cá, kinh doanh các mặt hàng theo mùa vụ hàng năm cũng thu nhập cho gia đình khoảng 70 triệu đồng / năm trừ chi phí.
Năm 2018 bình xét thi đua khen thưởng bản thân được Hội LHPN Tỉnh tặng bằng khen.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố Cao Bằng