Chị: Nông Thị Thúy - Hội viên phụ nữ xóm Cốc Vường, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng. Hội viên đơn thân tâm huyết với phong trào phụ nữ

Chị Thúy là hội viên phụ nữ đơn thân nhưng chị luôn tiêu biểu tham gia nhiệt tình trong các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ và các đoàn thể khác. Công tác Hội và phong trào phụ nữ đã giúp chị cảm nhận cuộc sống có thêm ý nghĩa. Chị tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào thi do các cấp Hội phát động. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào và hoạt động của phụ nữ chị còn Gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của xóm và về phát triển kinh tế gia đình. Chị là lao động chính một mình nuôi 2 đứa con ăn học đối với chị những ngày tháng đó thật sự là vất vả. Chị đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội bán hàng tạp hóa đến nay cửa hàng của chị ngày một khang trang thu nhập mỗi năm khoảng 80.000.000đ/năm đảm bảo cuộc sống gia đình. Chị xác định công tác Hội đã giúp cho chị thấy cuộc sống có thêm ý nghĩa, chị luôn sắp xếp hài hòa giữa công việc gia đình và tham gia công việc Hội. Chị còn là một chủ nhiện câu lạc bộ Rừng xanh của xã. Trong quá trình tham gia với hội chị luôn tạo được niềm tin trong chị em phụ nữ và được chị em quý mến.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng