Chị Nông Thị Thuyền - HVPN xóm Bản Khúa, Xã Cô Ngân, huyện Hạ Lang

Chị tham gia sinh hoạt hội được 19 năm. Trong những năm đầu chị lập gia đình, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, từ năm 2005 chị được tuyên truyền vay vốn ngân hàng CSXH, chị đã vay 5 triệu về mua trâu, đến năm 2009 chị đã trả hết tiền vay ngân hàng, gia đình chị vẫn còn rất nhiều khó khăn đến năm 2012 chị lại vay vốn ngân hàng 30 triệu cộng với tiền bán mía chị mua trâu về nuôi đến năm 2015 chị lại bán trâu trả hết tiền ngân hàng còn ít tiền chị mua thêm dê, bò về nuôi. Hàng năm gia đình chị làm ruộng, làm nương  thu được 6 tấn thóc, 6 tấn ngô năm ngoái bị ảnh hưởng của dịch tả lợn trâu phi lợn chị đã chết hết nhưng chị đã mạnh dạn mua thêm hai con lợn nái hậu bị về nuôi. Trung binh mỗi năm chị thu nhập 190 triệu/ năm, hiện nay gia đình chị có 02 con trâu, 02 con bò, 01 con ngựa, một đàn dê 30 con, từ thu nhập có được chị đã nuôi 2 con ăn học và có việc làm ngoài ra chị còn trang trải thêm cuộc sống gia đình như mua say sát, máy cày, làm nhà vệ sinh ti vi, tủ lạnh…hơn nữa chị còn chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi cho các chị em trong xóm. Không chỉ làm kinh tế giỏi chị còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động công tác hội, ủng hộ các khoản quỹ do hội cấp trên phát động.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang