Chị Nông Thị Viền - Hội viên phụ nữ chi hội Nà Nưa,, xã lê Lợi, huyện Thạch An – Tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình và trong tham gia các phong trào của Hội.

Lê Lợi là xã khó khăn của huyện Thạch An, người dân chủ yếu sống bằng nghề trông lúa, trồng ngô. Những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện hỗ trợ người dân trong xã phát triển sản xuất, chăn nuôi như mở các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, giới thiệu các mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả để cho bà con nông dân được tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm. Từ đó có nhiều hộ gia đình mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi của gia đình để phát triển kinh tế, tiêu biểu có chị Nông Thị Viền ở chi hội Nà Nưa. Gia đình chị hiện có hơn 5.000m2 đất trồng ngô, cấy lúa kết hợp với nấu rượu chăn nuôi lợn, gà mỗi năm cho thu nhập trên 60 triệu đồng và trên 2 ha rừng hồi và các loại cây ăn quả như chanh, ổi… hàng năm cho thu nhập trên 70 triệu đồng. Nhờ chăm chỉ làm ăn, chi tiêu hợp lí gia đình chị trở thành hộ khá trong xã. Chị được bà con tín nhiệm bầu là người uy tín của thôn và là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình và nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An