Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Chị Phạm Thị Huyền- Hội viên phụ nữ tổ 2, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng :Điển hình trong xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ

         Chị Huyền được mọi người biết đến là một trong những Hội viên tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Kết hôn khi tuổi còn đôi mươi, chị về làm dâu trong một gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống, chị ý thức được “Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”, trong những năm qua chị luôn lấy đó làm thước đo trong giáo dục con cái, xây dựng gia đình hòa thuận, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Không những thế, vợ chồng chị luôn động viên, giáo dục các con sống hòa thuận, anh chị em trong gia đình phải biết kính trên, nhường dưới, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, biết vâng lời cha mẹ, quý trọng người lớn tuổi, kính trọng bà con lối xóm. Nhờ vậy, các thành viên trong gia đình luôn luôn sống vui vẻ, hòa thuận. Đặc biệt từ khi phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  gia đình Chị luôn tích cực tham gia thực hiện tốt các nội dung tiêu chí và đi đầu trong các phong trào của địa phương như: đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, tham gia làm đường giao thông nông thôn và dọn vệ sinh nơi công cộng. Thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật chả nhà nước, quy ước, hương ước của thôn làng.
          Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, Chị luôn gương mẫu, lối sống giản dị, nhiệt Là gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm nay, vợ chồng chị luôn ý thức được rằng, nền tảng để xây dựng được một gia đình hạnh phúc bền vững, trước tiên phải có kinh tế ổn định. Vì vậy 2 vợ chồng chị đã bảo ban nhau, chăm chỉ cần cù chịu khó làm ăn. Hai vợ chồng Chị Huyền đã mạnh dạn mở xưởng chế biến gỗ tạo công ăn việc làm cho được 04 chị em hội viên trong tổ mỗi tháng thu nhập từ 4.500.000- 5.000.000đ, Ngoài ra, chị còn tăng gia  chăn nuôi thêm gia súc, gia cầm để tăng thêm thu nhập. Mỗi năm trừ các khoản chi phí gia đình Chị thu nhập trên 100 triệu đồng. Không chỉ được nhiều người biết đến là cháu thảo, dâu hiền, là thành viên trong tình, hay giúp đỡ mọi người xung quanh.
         Từ những cố gắng đó, nhiều năm liền gia đình Chị Phạm Thị Huyền luôn được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu và đã nhiều lần được tham dự Hội nghị tổng kết thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng phong trào văn hóa” của phường Gia đình Chị xứng đáng là một gia đình văn hóa tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây