Chị Phạm Thị Tuyên, Hội viên xóm Phiêng Mường, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm - Điển hình phát triển kinh tế

Trước đây gia đình chị gặp nhiều khó khăn về kinh tế, gia đình có 4 nhân khẩu, chỉ phụ thuộc vào nông nghiệp. Sau khi tham gia công tác Hội được chia sẻ về kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt. Chị nhận thấy chăn nuôi lợn đen đem lại hiệu quả kinh tế cao nên năm 2017 đã mạnh dạn bàn với chồng vay vốn ngân hàng chính sách xã hội qua Hội phụ nữ với số tiền 50 triệu đồng để chăn nuôi lợn đen. Mỗi lứa nuôi trên 10 con, mỗi năm nuôi 2 lứa, ngoài nuôi lợn ra chị còn nuôi thêm gà, vịt mỗi năm 100 con vịt và 100 con gà cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Từ chỗ khó khăn về kinh tế, nhờ sự cần cù nắm bắt kịp thời nhu cầu thị trường, đến nay kinh tế gia đình chị ổn định, tiện nghi tương đối đầy đủ, mua được máy say sát để phục vụ chăn nuôi.