Chị PhùngThị Hoa - Hội viên phụ nữ Chi hội Slằng Péc, Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An - Tiêu biểu trong tham gia phát triển phong trào thể thao.

Thực hiện phong trào thi đua'' Mỗi chi hội tổ chức một hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao'' do Hội LHPN thị trấn Đông Khê phát động, là một hội viên tích cực trong các phong trào của Hội ở Chi hội Slằng Péc Chị Phùng Thị Hoa đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia cùng chi hội với môn thể thao mà chị em lựa chọn là Bòng chuyền hơi. Ban đầu trong quá trình mới nhen nhóm thực hiện, chi hội chưa có nơi tập luyện, sau nhiều trăn trở để phát triển được phong trào chị đã bàn với gia đình cho chi hội  mượn đất để mở sân bóng chuyền cho chị em có nơi tập luyện và được chồng con ủng hộ cao. Bắt đầu từ đầu năm 2017 gia đình chị đã cho mượn đất và mở được 2 sân, hiện nay 1 sân đã được chi hội đóng góp tiền góp công láng bê tông làm nền sân và 1 sân cỏ. Sân bóng đất nhà chị đã trở thành nơi tập trung hội viên và nhiều thành phần lứa tuổi trong xóm tham gia vui chơi, đánh bóng chuyền làm tăng thêm tình đoàn kết xóm làng, đội bóng của chi hội Slằng Péc cũng đã tham dự nhiều đợt giao lưu bóng chuyền hơi các khu dân cư do thị trấn tổ chức. Sự đóng góp của chị đã giúp cho phong trào thể dục thể thao của Chi hội Slằng Péc và thị trấn Đông Khê phát triển ngày càng mạnh hơn, thu hút nhiều hội viên tham gia ngày càng nhiều hơn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An