Chị Quan Thị Lan - Hội viên chi hội xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc - Tiêu biểu về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.

Để thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” do Hội LHPN phát động, chị thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phổ biến và vận động chị em cùng các thành viên gia đình thực hiện pháp luật về hôn nhân gia đình; tránh bạo lực gia đình; giữ gìn, phát huy các phẩm chất tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Vận động hội viên, phụ nữ trong chi hội thực hiện xây dựng quỹ chi hội, quỹ xây dựng nông thôn mới, quỹ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được 9 triệu / 9 hội viên vay. Bản thân chị đã giúp các chị em hội viên bằng hình thức như cho vay giống, gạo trị giá hơn 7 triệu đồng.
         Từ những ngày đầu gian khó, chị cùng chồng chăm chỉ lao động. Đến nay kinh tế gia đình đã khá giả, các con đều chăm ngoan. Là người vợ, người mẹ, chị hiểu rõ vai trò quan trọng của phụ nữ trong xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái. Chị luôn tận tụy cùng chồng phát triển kinh tế, chăm sóc, giáo dục các con. Bên cạnh đó, chị tích cực tham gia phong trào xã hội tại địa phương. Thường xuyên phối hợp với cộng tác viên dân số vận động chị em trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc