Chị Quan Thị Vui - Hội viên Phụ nữ xóm Khau Dề, xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm - Điển hình “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”

Chị Quan Thị Vui - Hội viên Phụ nữ xóm Khau Dề, xã Thái Sơn tham gia công tác Hội từ ngày chị nhận công tác giảng dạy tại phân trường Khau Dề năm 2004. Cả hai vợ chồng đều là giáo viên được phân công giảng dạy cùng điểm trường Khau Dề, ngoài giờ lên lớp, về nhà chị còn tranh thủ nấu rượu, nuôi lợn, gia cầm. Trong chuồng nhà chị lúc nào cũng có 6 con lợn thịt, 2 con lợn nái, dê, hơn 100 con gà vịt. Để giúp đỡ chị em trong chi hội thoát nghèo chị đã hỗ trợ con dê giống cho chị em nuôi, khi dê đẻ thì chia cho hộ nuôi ½ số dê con sinh ra.  Là 1 giáo viên tham gia sinh hoạt Hội chị luôn tuyên truyền vận động các chị em chấp hành tốt đường lối của Đảng, mỗi năm thu nhập gia đình chị đã trừ chi phí từ phát triển kinh tế từ 50. 000.000 – 70.000.000đ. Năm nào chị cũng được Phòng giáo dục và đào tạo huyện khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, được chị em trong chi hội biểu dương về phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm