Chị Thào Thị Sông - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Việt, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng - Điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động

Là phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị luôn chủ động trong công tác tham mưu cho đồng chí Chủ tịch, luôn chấp hành tốt mọi công việc được giao, gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết của Hội phụ nữ các cấp. Chị tuyên truyền, vận động hội viên trong chi hội giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn bằng ngày công lao động và vận động chị em hội viên, phụ nữ trong xã quyên góp ủng hộ cho gia đình chị Lý Thị Sinh, xóm Khuổi Hẩư bị hỏa hoạn được 1 triệu đồng tiền mặt, 25 kg gạo, 300 kg ngô và quần, áo đồ dù gia đình… với tổng giá trị 15 triệu đồng. Tuyên truyền vận động xây dựng được 4 mô hình tiết kiệm “Làm theo Bác” có 249 hội viên: Tiết kiệm tiền bằng ống tre, mô hình tiết kiệm điện, mô hình đổi công, mô hình giúp nhau phát triển kinh tế. Thực hiện tiết kiệm tại chi tổ được trên 50.000.000 đồng. Hướng dẫn thực hiện mô hình nuôi bò luân chuyển tại 2 chi hội xóm Nà Pự và xóm Nà Đấng. Hàng năm gia đình chị luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bên cạnh đó chị còn tuyên truyền, vận động chị em tăng gia sản xuất, xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức như: trồng rau sạch để phục vụ gia đình, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện nay gia đình chị có 10 con dê hàng năm cho thu nhập trên 20.000.000đ/năm từ chăn nuôi. Để nâng cao trình độ, năng lực phục vụ Công tác Hội, chị tham gia lớp học Văn hóa từ xa và trung cấp Nông Lâm tại huyện Hòa An.