Chị Trần Thị Tươi – Hội viên xóm Tổng Dùn, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong phát triển kinh tế

Sinh năm 1975, gia đình thuộc hộ nghèo, nhờ tham gia công tác Hội chị đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng CSXH qua kênh Hội phụ nữ quản lý. Chị mạnh dạn bàn với gia đình vay 50 triệu đồng quyết tâm thay đổi tập quán canh tác cũ,đầu tư phát triển thêm chăn nuôi, từng bước vươn lên thoát nghèo. Số tiền vay được chị mua bò vỗ béo và chăn nuôi thêm trâu, lợn thịt. Với đức tính siêng năng, chăm chỉ chị cùng gia đình đã trồng thêm cỏ voi để có nguồn thức ăn cho gia gia súc. Đến nay gia đình chị có 3 con trâu, 01 con bò đực, 6 con lợn thịt, ngoài ra còn nuôi thêm gà, vịt, ngan, chim cút và nấu rượu. Hàng năm, tổng thu nhập của gia đình chị được hơn 150 triệu đồng trừ chi phí.
        Bên cạnh làm kinh tế giỏi, chị còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, giúp đỡ chị em trong hội gặp khó khăn bằng ngày công lao động và chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển kinh tế. Đóng góp đầy đủ các loại quỹ của Hội và của xã phát động. Đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới, sau khi được nghe tuyên truyền vận động về việc di rời gia súc ra khỏi gầm sàn, làm nhà tiêu hợp vệ sinh chị và gia đình đã tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện làm chuồng trại kiên cố 4 ô chuồng, có hố để phân, không ô nhiễm môi trường và xây được công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chí hợp vệ sinh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm