Chị Triệu Mùi Pham, Hội viên phụ nữ xóm Lũng Súng, xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị xuất thân trong một gia đình nông dân. Gia đình chị trước đây thuộc diện hộ nghèo. Khi xã tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi tại xóm, xã. Chị luôn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do xã tổ chức, chị đã mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế để trang trải cuộc sống. Năm 2016 chị mạnh dạn vay vốn với ngân hàng CSXH huyện với số tiền là 50.000.000đ để phát triển chăn nuôi, gia đình chị trồng thêm Dong Riềng và làm giấy bản, thu nhập hàng năm trên 70 triệu đồng. Với đức tính cần cù, chịu khó và sự nỗ lực của bản thân cộng với số vốn vay, nay gia đình chị đã thoát nghèo, cuộc sống gia đình được cải thiện. Chị là hội viên phụ nữ gương mẫu để HVPN trong xóm học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình