Chị Triệu Mùi Thuỷ B - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Khuổi Pất, xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Triệu Thị Thủy B Hội viên phụ nữ xóm Khuổi Pất, xã Thịnh Vượng Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương năm 2016 gia đình Chị mạnh dạn vay vốn từ nguồn Ngân hàng Chính sách xã hội 30 tiệu để phát triển kinh tế trồng cây thạch đen phát triển kinh tế gia đình.Gia đình chị đã đầu tư mua gốc thạch để trồng. Mỗi năm gia đình chị trồng từ 5 đến 7 tạ gốc thạch. Mỗi năm trừ các khoản chi phí gia đình chị thu nhập khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Từ mức thu nhập đó gia đình chị đã có cuộc sống ổn định hơn, mua sắm được các máy móc phục vụ sản xuất, mức sống hàng ngày càng được nâng lên, con cái được đi học đầy đủ. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực trong phát triển kinh tế,tham gia các hoạt động của địa phương, xóm làng, nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình