Chị Triệu Thị Loan - Hội viên Chi hội phụ nữ phố Nà Giàng, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng - Điển hình trong phát triển kinh tế

Chị sinh ra lớn lên và lập gia đình, gia đình chồng chị có nghề truyền thống làm đậu phụ bán phục vụ cho bà con trong xóm và đi bán tại các xóm lân cận và chăn nuôi lợn nái, lợn thịt và trồng các loại cây hoa màu. Chị sống với bố mẹ chồng mới đầu kinh tế gia đình cũng còn khó khăn, chưa có nhà cửa đàng hoàng như  bao gia đình khác. Chị luôn trăn trở và suy nghĩ làm thế nào để có cuộc sống ổn định khá giả, có nhà cửa khang trang. Chị đã cùng chồng mạnh dạn vay vốn ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn 50 triệu đồng và vay Ngân hàng CSXH huyện 50 triệu đồng và vốn tự tích lũy được để phát triển quy mô. Mỗi ngày gia đình chị làm 4 mẻ đậu để phục vụ bà con, nuôi 4 con lợn nái, toàn bộ lợn con nhà chị để nuôi lợn thịt, mỗi lứa 46 con lợn thịt, mỗi năm gia đình xuất chuồng bán lợn thịt mỗi năm 3 lứa. Trừ chi phí, mỗi năm chị thu nhập được 150 triệu đồng, từ đó gia đình chị đã xây được nhà 3 tầng khang trang, sạch sẽ. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình của xóm để các chị em học tập và phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng