Chị Triệu Thị Luyện - Chi Hội Trưởng Chi Hội phụ nữ xóm Nà Mạt, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong công tác Hội

Sinh năm 1987, năm 2015, chị được chị em trong Chi Hội tín nhiệm bầu chị làm Chi Hội trưởng phụ nữ, từ khi được bầu chị luôn năng nổ, nhiệt tình với công tác Hội, vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, với cương vị là Chi Hội trưởng nên chị luôn tìm cách vận động chị em gây quỹ Hội bằng rất nhiều hình thức như: Vận động chị em đi cấy thuê, đóng bầu cho vườn ươm của xã để gây quỹ Hội, và vận động chị em hàng tháng nộp tiết kiệm 10.000đ/hội viên/tháng,….Hiện nay, số tiền quỹ của Chi Hội còn trên 7.000.000đ để Chi Hội hoạt động. Chủ động, gương mẫu đi đầu vận động chị em giúp đỡ các gia đình chị em ốm đau, bệnh tật, sinh đẻ, giúp các gia đình Chính sách, hiếu, hỷ,…bằng những ngày công lao động hoặc giúp đỡ bằng tiền mặt,… Duy trì sinh hoạt Hội theo điều lệ Hội nên chị được chị em trong Chi Hội rất quý mến.
       Ngoài nhiệt tình trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, chị còn là người gương mẫu trong việc trồng các loại cây để phát triển kinh tế gia đình và cũng đồng thời để chị em noi theo. Với đức tính cần cù, chịu khó, cuối năm 2018, đầu năm 2019, chị trồng được: 2.500 cây quế, 1.000 cây hồi,.. kết hợp làm ruộng và nuôi lợn mỗi lứa từ 10 con trở lên và nuôi vịt cũng từ 20 đến 30 con mỗi lứa,… Hiện nay gia đình chị đã làm được nhà cửa khang trang, cuộc sống ổn định.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm