Chị Triệu Thị Nái - Hội viên phụ nữ xóm Nà Ngần, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Triệu Thị Nái sinh năm 1971, gia đình chị 06 nhân khẩu. Trước đây gia đình chị rất khó khăn, đến năm 2016 chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 15 triệu đồng trồng cây lâm nghiệp, năm 2017 chị và gia đình mở rộng trồng thêm được 1ha và mỗi năm tăng dần lên 1 đến 1,5ha; đến nay chị đã mở rộng được hơn 4ha đất trồng cây lâm nghiệp, trồng các loại cây như: Cây Sa mộc, cây quế… Hàng năm, ngoài việc mở rộng diện tích trồng cây lâm nghiệp, gia đình còn khoanh vùng chăm sóc lá dong để bán trong dịp tết, đến nay chị đã mở rộng chăm sóc khoảng 1,5ha diện tích lá Dong, hàng năm cho thu hoạch 8 vạn lá thu nhập khoảng 36 triệu/năm, tổng thu nhập của gia đình chị từ trồng cây, bán lá dong được trên 70.000.000đ/năm. Ngoài trồng cây, chăm sóc lá dong chị còn nuôi thêm gà, vịt để cải thiện cuộc sống hàng ngày. Từ đó chị có tiền trang trại cuộc sống gia đình, với những nỗ lực vượt qua khó khăn, gia đình chị đã làm được nhà ở cố định và có tiền cho con ăn học. Chị là một hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của Hội, trong các buổi sinh hoạt chi hội chị là người mạnh dạn phát biểu đóng góp ý kiến và được toàn thể hội viên hưởng ứng tin tưởng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình