Chị Triệu Thị Ngoan, Hội viên phụ nữ thôn Nà Vai, Xã Kim Đồng, huyện Thạch An - Gương điển hình về sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình

Năm 1996 chị xin vào Hội phụ nữ thôn được chi hội trưởng và chị em phụ nữ truyền tải những kiến thức kinh nghiệm, tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật và được hướng dẫn cách chăn nuôi trồng trọt. Chị áp dụng trồng các loại giống có năng suất cao đưa vào thâm canh như trồng cây thạch đen, 5ha cây mỡ và 3ha cây keo; chăn nuôi thêm 6 con bò sinh sản, 8 lợn thịt,100 con gia cầm và trồng ngô, lúa trừ, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 90 triệu đồng. Năm 2017, chị mở rộng trồng thêm cây thạch đen, cây quế, cây thông, cuối 2020 thu hoạch cây thạch đen được 70.000.000đ. Đến nay, khai thác rừng mỡ và rừng keo đã thu nhập được 800 triệu đồng; gia đình xây được nhà cửa khang trang, mua sắm được trang thiết bị trong gia đình và các máy móc như: Máy cày, máy phát cỏ, máy cắt gỗ, máy tuốt lúa...Bên cạnh đó chị luôn chia sẻ kinh nghiệm cho các chị em về các kỹ thuật chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ con giống cho chị em có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm liền được tặng danh hiệu Gia đình văn hóa và được nhiều hội viên phụ nữ học tập và noi theo.