Chị Triệu Thị Niềm - Hội viên phụ nữ xóm Bản Khòong, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang -Điển hình phát triển kinh tế

Chị tham gia sinh hoạt Hội được 25 năm, chị mới lập gia đình, hoàn cảnh nhà chị rất khó khăn, nên gia đình chị mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội tổng số tiền là 60.000.000đđể tăng gia sản xuất, nuôi bò, nuôi lợn, nuôi dê, đến nay đã trả hết vốn vay ngân hàng. Công việc chính của chị là làm ruộng, mỗi năm thu được lượng thóc 4 tấn, ngô 5 tấn, đỗ tương 800 kg, lạc trên 40kg…để phục vụ gia đình, ngoài ra chị còn bán để phục vụ chi tiêu cho gia đình, nhà chị nuôi 2 con lợn nái, 20 con lợn thịt đã mang lại thu nhập và các khoản chi tiêu cho gia đình. Năm ngoái bị ảnh hưởng dịch tả lợn châu phi gia đình chị bị chết một con lợn nái. Nhưng khi dịch bệnh lắng xuống chị mạnh dạn mua thêm 2 con lợn nái, đến nay  trung bình thu nhập của gia đình mỗi năm 150 triệu/năm. Hiện nay gia đình có 3 con lợn nái, 20 con lợn con. Từ những khoản thu đó gia đình chị đã nuôi con ăn học và hướng đến tìm việc làm cho các con, bên cạnh đó chị mua thêm máy xay sát, tủ lạnh, máy cày, làm thêm chuồng trại… cùng với đó chị còn chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi lợn cho các chị em trong chi hội. Dù công việc chị bận rộn nhưng chị luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động công tác hội và nộp đầy đủ các loại quỹ do cấp trên phát động.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang