Chị Trịnh Thị Phương là hội viên phụ nữ xóm Nặm Cáp, xã Cai Bộ, huyện Quảng Uyên - Điển hình phát triển kinh tế

Năm 2014 chị lập gia đình, và cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập của gia đình chủ yếu chỉ nhờ vào cây ngô và cây lúa. Chị tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ xóm, được tham gia các lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi. Chị đã mạnh dạn đầu tư cho trồng trọt và chăn nuôi, ban đầu chị nuôi được 4 con lợn. Chị bàn với chồng xây thêm chuồng nuôi trung bình mỗi năm nuôi 2 lứa mỗi lứa từ 18-20 con, ngoài chăn nuôi lợn chị còn nuôi 4 trâu vỗ béo cho thu nhập khoảng 25-30 triệu đồng/ năm. Chị còn trồng thêm cây mía để góp phần xóa đói giảm nghèo, hàng năm thu nhập từ cây mía 20- 25 triệu đồng/ vụ.
Nhờ biết áp dụng KHKT vào trồng trọt và chăn nuôi, gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo, đời sống khá giả hơn, có đủ tiền trang trải cho sinh hoạt và cho các con học hành. Ngoài ra, gia chị luôn giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm cho nhiều chị em cùng học tập và làm theo trừ các khoản chi phí hàng năm gia đình chị thu nhập trên 60 triệu đồng/năm.  Với những thành quả đạt được trong lao động, sản xuất của chị Phương xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ trong chi hội và các chi hội phụ nữ xã Cai Bộ  học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên