Chị Trương Thị Nhất - Chi hội trưởng xóm Nà Tồng, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc - Phát triển kinh tế về nuôi lợn đen

Trong mây năm trước đây gia đình chị chỉ trông chờ vào sào ruộng, ngô không có gì phát triển kinh tế, chỉ đủ ăn gia đình khá vất vả hai con còn nhỏ, chị là Chi hội trưởng một người nhanh nhẹn tháo vát, từ khi tham gia vào Hội chị được tham gia các lớp tập huấn tại xã, huyện về chuyển giao khoa học, kỹ thuật vể chăn nuôi chị quyết định vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội về nuôi lợn đen, ngoài ra chị nuôi thêm gà, vịt  bán thêm hàng tạp hóa để phát triển kinh tế cho gia đình. Hàng năm nhờ thu nhập từ đàn lợn và gà vịt, dần dần kinh tế gia đình chị khá hơn, mỗi năm chị xuất chuồng 2 lứa, mỗi lữa 12 con, bình quân mỗi năm gia đình chị thu nhập khoảng gần 100.000.000đ. Đến năm 2019 gia đình chị có tiền để xây nhà diện tích 100m2, gia đình chị kinh tế ổn định, gia đình sống hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc