Chị Trương Thị Sang - Hội viên dân tộc Mông chi hội Lũng Sặp, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng - Tiêu biểu về phát triển kinh tế.

Chị và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện quy ước, hương ước của xóm.Thời gian đầu mới lập gia đình, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Chị được tham gia các lớp tập huấn về trồng trọt và chăn nuôi, qua các lớp tập huấn, chị đã nắm được kiến thức cơ bản về chăn nuôi, về áp dụng KHKT phòng chống dịch bệnh,… Năm 2015 chị bàn bạc với chồng vay vốn Ngân hàng CSXH huyện với số vốn 50.000.000 đồng. Chị mua 3 con lợn nái, 4 con trâu, mua cám thức ăn về chăn vỗ béo. Ngoài ra gia đình chị còn trồng thêm rau xanh các loại bán ra thị trường, nhờ biết áp dụng KHKT vào thực tiễn, đến nay gia đình chị đã ổn định đời sống sinh hoạt hàng năm trừ các khoản chi phí thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, vợ chồng có tiền lo cho con ăn học, mua sắm các vật dụng cụ cần thiết cho gia đình. Chị Sang luôn là tấm gương trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng cho chị em hội viên, phụ nữ học tập noi theo.