Chị Trương Thị Tin - Chi hội trưởng xóm Cô Tó A, xã Cô Mười, huyện Trà Lĩnh là Gương điển hình Phụ nữ làm kinh tế giỏi

Là chi hội trưởng gắn bó với hoạt động Hội được 8 năm, luôn nhiệt tình, tận tâm với công tác Hội. Với vai trò trách nhiệm là chi hội trưởng, chị nêu cao tinh thần trong công tác tuyên truyền, triển khai, vận động để hoạt động của chi hội đạt hiệu quả. Là tấm gương sáng để các hội viên phụ nữ học tập và làm theo, chị luôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong gia đình là người vợ, người mẹ đảm đang chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Cụ thể: Mô hình chăn nuôi lợn nái, mỗi năm bán được 02 lứa, mỗi lứa khoảng 12 - 13 con; từ mô hình vỗ béo trâu, ngựa, chị đã mạnh dạn mua trâu, bò, ngựa còn bé về vỗ béo quay vòng, mỗi năm chị bán ra thị trường được 4 lứa, mỗi lứa 04 con. Từ mô hình nuôi lợn nái và vỗ béo trâu, ngựa cho thu nhập hàng năm khoảng 130 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh