Chị Vũ Thị Hậu - Hội viên phụ nữ xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An - Điển hình làm kinh tế giỏi, và nuôi dạy con tốt

Với diện tích đất canh tác 8000m2, đồng thời nhận thấy nhu cầu thị trường về các sản phẩm rau mầu, chị Hậu đã mạnh dạn tìm hiểu và áp dụng KHKT, học hỏi qua các lớp tập huấn và kết hợp với kinh nghiệm của bản thân chị đã đưa nhiều loại giống rau vào trồng tại địa phương mình  như cà chua, đỗ, dưa lê, dưa chuột, rau cải bắp. Mặc dù với mục đích để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nhưng với đạo đức của người làm nghề, chị Hậu không sử dụng các chất cấm, chất kích thích trong trồng rau mà sử dụng các biện pháp hữu cơ, sản xuất ra sản phẩm rau sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thu nhập mỗi năm từ việc trồng rau mầu là 160.000.000,đ. Chị còn nuôi thêm trên 30 con lợn thịt, 06 con lợn nái  thu nhập bình quân  130.000.000đ/năm. Chị Hậu còn là một hội viên luôn luôn gương mẫu, nhiệt tình trong các phong trào của hội chị luôn giúp đỡ các hội viên trong chi hội có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình. Mặc dù kinh tế gia đình đã thuộc diện khá giả, thu nhập cao, nhưng với sự chịu thương chịu khó  chị vẫn luôn tìm tòi các loại các giống rau, cây trồng, vật nuôi  có thể nuôi ,trồng và thích nghi tại địa phương mình để phát triển kinh tế gia đình. Không những chị là một hội viên làm kinh tế giỏi mà chị còn là một gương nuôi dạy con tốt, vợ chồng chị có một con trai từ khi đi học đến khi trưởng thành và  xây dựng gia đình con chị luôn hiếu thảo với ông bà bố mẹ, hiện nay con chị đã đi làm hàng tháng thu nhập 4.000.000,đ nhưng khi về nhà con chị vẫn phụ giúp bố mẹ việc nhà như trồng rau, chăn nuôi....để nâng cao thu nhập cho gia đình.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An