Chị Vương Thị Vân, hội viên chi hội phụ nữ xóm Thượng Sơn, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng - Điển hình trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi tại địa phương.

Chị Vân chia sẻ ở lứa tuổi của chị các chị em gái ít học hết trung học phổ thông, còn chị đã thuyết phục bố mẹ cho đi học phổ thông ở dưới thị trấn. Với sự cố gắng của bản thân, chị đã học hết lớp 12 rồi đi thi và học Trung cấp y. Ra trường, chị công tác tại trạm y tế của địa phương. Mặc dù tham gia công tác nhưng chị đã thu xếp thời gian vừa làm việc nước, vừa tham gia việc gia đình. Trong năm 2019 chị đã mạnh dạn chuyển việc trồng ngô địa phương sang trồng cây gừng hữu cơ, đã trồng hơn 01 tấn gừng giống. Thu hoạch được hơn 4 tấn gừng tươi, trừ thu hoạch chị thu nhập gần 30 triệu đồng, chị nuôi thêm 4 con lợn nái mỗi con lợn đẻ 2 lứa/năm trừ chi phí chị thu nhập gần 50 triệu đồng, chị nuôi thêm hai con trâu nái sinh sản trị giá gần 50 triệu, cả năm trừ chi phí gia đình chị thu nhập khoảng 100 triệu đồng. Chị là tấm gương đảm việc nước, giỏi việc nhà để các chị em ở địa phương học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng