GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THỰC HIỆN MÔ HÌNH XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNg, 3 SẠCH, XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chị Hoàng Thị Liễu Hội viên phụ nữ xóm Đồng Tâm, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang : là trưởng ban mô hình "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới"  Chị đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo thực hiện xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới , hàng tháng, luôn tuyên truyền vận động chị em  giữ gìn vệ sinh chung , vận động chị em không vứt rác bừa bãi, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương, tổng vệ sinh tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp an toàn  và đặc biệt là tuyên truyền vận động chị em hiến đất làm đường nông thôn, chị không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó chị  đã cố gắng học hỏi kiến thức chăn nuôi gia súc qua sách báo, học hỏi với bác sỹ thú y, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chị rất chú trọng công tác phun độc khử trùng chuồng trại và tiêm phòng đầy đủ theo định kỳ nên kết quả thu được trong chăn nuôi rất thành công hàng năm chị nuôi được 3 lứa lợn thịt mỗi lứa khoảng 40-50 con, thu nhập bình quân khoảng 10 tấn lợn hơi ( thu nhập trên 50 triệu đồng/năm), nhờ đó mà đời sống gia đình chị có sự thay đổi rõ rệt. xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng đến nay chị đã mua được máy ủi , máy xúc đất giúp đỡ chị em phụ nữ nhèo làm giàu chính đáng .

Tác giả bài viết: Hội LHPN Hạ Lang