GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 3-2022

Chị Lục Thị Sơn
Gương hội viên tiêu biểu trong chuyển đổi cây trồng phát triển kinh tế
Xóm Phiêng Mòn, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc
    Là hội viên tiêu biểu luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của Hội, chị đã tham dự các lớp tập huấn, và mạnh dạn đầu tư và áp dụng chuyển đổi cơ câu cây trồng từ cây ngô sang trồng cây Sa mộc, cây hồi, trồng cây dâu tằm. Hiện nay gia đình chị trồng được hơn 5 vạn cây gồm  Sa mộc, Hồi, Dâu tằm. Hàng năm thu nhập khoảng 100 triệu đồng, từ hộ cận nghèo của xóm nhờ phát triển kinh tế gia đình chị đã thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Là hội viên tiêu biểu của xóm, chị luôn luôn thăm hỏi, động viên, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng ngày công lao động như trồng ngô, lúa, lấy củi, giúp đỡ bằng tiền mặt không lấy lãi.Chị là tấm gương trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng được chị em hội viên, phụ nữ quý mến và học tập.