GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 4-2022

Chị Nông Thị Hồng - xóm Nặm Nà, xã kim Đồng, Huyện Thạch An
Gương Chi hội trưởng tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình
      Gia đình chị Hồng trước đây thuộc hộ nghèo, năm 2015 chị mạnh dạn vay thêm vốn Ngân hàng chính sách để trồng cây Thạch đen và 2 ha cây keo, năm 2019 chị tếp tục mở rộng thêm 2 ha diện tích trồng thạchđen và cây keo, mỡ. Hàng năm, chị nuôi 5 con lợn nái, 10 con lợn thịt mỗi năm  xuất chuồng 2 lần. Trừ chi phí đầu tư, mỗi năm cho thu nhập trên 230.000.000đ. Chị luôn chia sẻ kinh nghiệm cho các chị em trong chi hội về các kỹ thuật chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình và đã hỗ trợ 02 hội viên khó khăn 02 con lợn nái làm giống. Là phụ trách Y tế thôn bản, kiêm Chi hội trưởng phụ nữ xóm Nặm chị thường xuyên tuyên truyền chị em thực hiện tốt KHH gia đình, hướng dẫn chị em các biện pháp tránh thai, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục ... Tích cực vận động chị em thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Hội được chị em nhiệt tình hưởng ứng, tin yêu.