GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 5-2022

Bàn Mùi Pét - Hội viên xóm Tổng Ngà, xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình
Gương điển hình về làm kinh tế giỏi
Là dân tộc Dao, thuộc hộ nghèo, năm 2019 chị mạnh dạn vay thêm vốn từ Ngân hàng chính sách 50 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi chính là bò sinh sản. Đến nay gia đình chị có 11 con bò, mỗi năm xuất bán 2- 4 con, nuôi thêm lợn thịt, gà, vịt; trồng ngô, lúa và cây mía. Tổng thu nhập hàng năm đã trừ các khoản chi phí đạt trên 80 triệu đồng/năm. Do biết áp dụng khoa học vào sản xuất theo hướng mới và bố trí thời gian hợp lý trong lao động sản xuất, hiện nay chị  đã trả được vốn vay ngân hàng, gia đình đã chị đã thoát nghèo. Hàng năm Chị đều đạt hội viên xuất sắc, gia đình văn hóa, con cái ngoan đạt học sinh tiên tiến của trường. Bên cạnh đó chị còn giúp cho nhiều chị em như cho mượn tiền không lãi, chia sẻ kinh nghiệm  trồng trọt và chăn nuôi.