GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6 - 2022

Chị Tô Thị Lương - HVPN xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc
Gương điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch
       Những năm đầu khi mới chăn nuôi chị cũng gặp rất nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm và tiêu thụ sản phẩm, với quyết tâm học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, áp dụng KHKT vào sản xuất. Năm 2014 chị vay tiền NHCSXH để đầu tư  xây dựng chuồng trại, nuôi vịt siêu trứng thử nghiệm.  Đến nay chị nuôi vịt siêu trứng, nuôi lợn, lợn nái đen sinh sản với tổng số vốn đầu tư là 1,2 tỷ đồng. Hiện nay đàn lợn cả lợn con, lợn nái và lợn thịt của chị có 66 và hơn 200 con vịt siêu trứng. Trừ chi phí hàng năm gia đình chị thu được 70 - 100 triệu đồng. Hàng năm gia đình chị luôn đạt 8 tiêu chí của CVĐ gia đình 5 không, 3 sạch. Đặc biệt Chị luôn luôn giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế cho các hộ gia đình gặp khó khăn để cùng phát triển kinh tế và là địa chỉ tin cậy được nhiều hộ trong xóm, các chị em và đoàn viên thanh niên đến học hỏi kinh nghiệm.