GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6 - 2022

Chị Bế Thị Hoa - HVPN xóm Nà Tục, xã Đức Xuân, huyện Thạch An
Gương điển hình về phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc
        Những năm trước đây gia đình chị thuộc hộ nghèo rất khó khăn. Chị mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách mua lợn con về nuôi và trồng 400 cây ổi trắng lai táo, 80 cây trám đen, 100 cây cóc, 20 cây Lê vàng và một số loại cây theo thời vụ như cà chua, khoai tây. Đến nay gia đình chị đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc bán vật nuôi, hoa quả và các loại cây, rau tự sản xuất được mỗi năm được trên 250 triệu đồng. Từ hộ nghèo đã vươn lên thành hộ khá. Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình chị là người vợ, người mẹ người con dâu hiếu thảo trong gia đình, 02 con ngoan, học giỏi. Hàng năm gia đình chị luôn đạt 8 tiêu chí của CVĐ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Chị luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, tiêu biểu năm 2021 gia đình chị được Hội Nông dân tỉnh trao Bằng khen hộ làm kinh tế giỏi.