GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 6 - 2023

Chị Triệu Thị Cúc - Hội viên chi hội Mò Nhàn, xã Kim Loan, huyện Hạ Lang
Hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông, đến khi lập gia đình, chị luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Nhận thấy việc nuôi Dê phù hợp với điều kiện đặc thù tại địa phương chị đã chịu khó tìm tòi nghiên cứu, học hỏi những kinh nghiệm về cách chăm sóc, chăn nuôi Dề đến nay mô hình nuôi dê của gia đình chị phát triển rất tốt, với trên 150 con dê có tổng giá trị trên 100  triệu đồng. Ngoài ra gia đình chị còn phát triển thêm nuôi 06 con trâu sinh sản, 01 ao cá và trồng các loại như sắn, ngô, đỗ. Trừ các khoản chi phí mỗi năm gia đình chị cho thu trên 100 triệu đồng. Nhờ vậy kinh tế gia đình chị đã dần ổn định, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và đầy đủ hơn trước. Không chỉ đảm đang với vai trò một người vợ, một người mẹ mẫu mực, chị còn khẳng định vị trí vai trò của mình trong các phong trào ở địa phương, để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Những thành quả mà chị đạt được trong lao động, sản xuất xứng đáng là tấm gương để các chị em trong xóm học tập và noi theo.