GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 8 - 2023

Chị Mạc Thị Khoa - Hội viên Phụ nữ chi hội phụ nữ xóm Đông Sơn, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình
Gương phụ nữ phát triển kinh tế
       Chị Khoa hội viên chi hội Đông Sơn là một tấm gương sáng về phát triển kinh tế hộ gia đình. Chị luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động, được chị em tin yêu cảm phục. Chị cùng gia đình phát triển kinh tế với mô hình vườn - ao - chuồng đã nhiều năm nay. Với tổng số diện tích đất canh tác trên 1,5 ha trồng trên 1000 cây ăn quả các loại như: thanh long, lê, nhãn, cam, quýt và Nho Hạ Đen đã đem lại thu nhập cho gia đình hơn 400.000.000 đồng mỗi năm, ao cá của gia đình chị với diện tích 1000m2 đem lại thu nhập hàng năm trên 100.000.000 đồng. Bên cạnh đó việc chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng đem lại thu nhập cho gia đình chị hơn 100.000.000 đồng. Với nguồn thu nhập cao so với mặt bằng chung ở nông thôn, gia đình chị đã mua sắm các loại máy móc, công cụ lao động phục vụ sản xuất và nhiều tiện nghi phục vụ sinh hoạt của gia đình như: Ô tô, xe máy, ….Với bản tính chăm chỉ, chịu khó, cộng thêm việc tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi trồng trọt đã đem lại cho gia đình chị điều kiện đời sống vật chất đầy đủ như ngày hôm nay. Không chỉ dừng lại ở đó, quy mô nuôi trồng của gia đình chị cũng đã tạo công ăn việc làm cho một số lao động tại địa phương. Chị Khoa nhiều năm liền được chi hội biểu dương và là một tấm gương sáng để hội viên phụ nữ của xóm và của xã học tập và làm theo.