Gương điển hình cá nhân thực hiện cuộc vận động Chung sức xây dựng Nông thôn mới và xây dựng gia đình 5 không 3 sạch tại Hội LHPN xóm Bản Niếng xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh

Với vai trò là Chi hội trưởng chị Lã Thị Bé đã xác định để thay đổi tư duy, nếp nghĩ của chị em trong chi hội về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua chị đã thực hiện tốt công tác tham mưu và phối hợp với Chi bộ, trưởng xóm và các đoàn thể của xóm để vận động bà con nhân dân, hội viên phụ nữ cùng chung tay hưởng ứng và tham gia thực hiện. Tại các buổi sinh hoạt, chị đều tranh thủ tuyên truyền nội dung của Cuộc vận động; phân tích ý nghĩa, mục đích và tác dụng của từng tiêu chí để chị em dễ hiểu và dễ vận dụng thực hiện tại gia đình mình. Đối với các tiêu chí 3 sạch chị hướng dẫn chị em sử dụng nước sạch, cách làm nhà tiêu, nhà tắm, chuồng trại hợp vệ sinh, cách chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng. Tập thể chi hội duy trì,thường xuyên quét dọn nhà cửa gọn gàng, thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm mỗi tháng một lần, phân loại rác và tập trung đốt rác đúng nơi quy định. Sau 2 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; đã có 79/88 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch, hội viên đạt 89 %  tăng 40 hộ so với năm 2017; Cuộc vận động  đã thực sự cải thiện điều kiện sống của hội viên phụ nữ và nhân dân, không những giúp chị em vươn lên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc mà còn góp phần đưa xã Quang Hán được công nhận xã đạt chuẩn 19 tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2018.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh