Gương điển hình cá nhân trong việc hiến đất xây dựng nông thôn mới tại Chi hội phụ nữ Thôn Ga xã Quang Trung, huyện Trùng Khánh

Chị Đàm Thị Thiệp là một hội viên nòng cốt của chi hội, chị luôn gương mẫu thực hiện tốt các công việc của xóm. Khi xóm có kế hoạch mở tuyến đường nội đồng và tuyến đường đi qua phần đất ruộng nhà chị. Lãnh đạo xóm đã đến gặp gỡ, tuyên truyền và mong muốn gia đình chị hiến đất để có thể thực hiện làm đường đảm bảo đúng thiết kế. Khi nghe thông tin như vậy gia đình chị đã không băn khoăn mà ủng hộ nhiệt tình, hiến đất 1 cách tự nguyện. Một điều đáng tự hào trong gia đình chị đó là bố chồng của chị, ông tuổi đã cao, đã ngoài 80 tuổi, ông là 1 già làng, một người uy tín của xóm đã dẫn ban lãnh đạo xóm đi khảo sát tuyến đường và những phần đường nào đi qua đất của gia đình ông thì ông cũng vui lòng sẵn sàng hiến đất. Chị Thiệp còn nói “ cứ mở được tuyến đường để người dân đi lại, vận chuyển nông phẩm dễ dàng là gia đình tôi cũng vui rồi, còn đất thì cứ mở đủ theo thiết kế, gia đình tôi đồng ý hiến đất một cách tự nguyện”. Tổng số đất gia đình chị Thiệp đã hiến là 600 m2. Những việc làm thiết thực của chị Thiệp đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và từ đó làm thay đổi nhận thức và nâng cao trách nhiệm của mỗi công dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã nhà nói riêng và của cả nước nói chung. Ngoài ra Chị là 1 hội viên nòng cốt luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của hội, luôn nhiệt tình giúp đỡ các chị em trong chi hội, khi gặp khó khăn, có việc hiếu, được các chị em tin tưởng nhờ chị giúp, chị sẵn sàng giúp đỡ, quán xuyến công việc gia  đình khi nào công việc xong mới thôi. Hơn thế nữa chị còn là một người con dâu hiếu thảo, người vợ đảm, người mẹ hiền nuôi con khỏe, dạy con ngoan...là tấm gương cho các chị em trong chi hội học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh