Gương điển hình Chị Chu Thị Hoan hội viên chi hội phụ nữ xóm, Nà Xiêm xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng nhiệt tình trong hoạt động Hội và phát triển kinh tế hộ gia đình

Chị Chu Thị Hoan sinh năm 1974 là hội viên hội phụ nữ xóm Nà Xiêm, gia đình chị có 4 nhân khẩu. Bản thân luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Xóm, không ngừng phấn đấu trong mọi hoạt động, tham gia đầy đủ các buổi học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của Hội, sống hòa nhã với mọi người hàng xóm, láng giềng. tham gia đóng góp các loại quỹ đầy đủ. Trước đây gia đình chị chủ yếu làm ruộng. Từ khi hội LHPN xã phát động phong trào thi đua "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình". Bản thân chị thường xuyên tham dự các lớp tập huấn và trao đối kinh nghiệm về trồng trọt và chăn nuôi .... Từ đó mạnh dạn đầu từ vào nuôi lợn đen mỗi lứa từ 6-8 con, hàng năm thu nhập trên 40 triệu đồng/ năm. Ngoài ra còn nuôi trâu, gà, tăng thêm thu nhập cho gia đình.... là hội viên hội tiêu biểu, đi đầu trong phong trào của chi hội, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn góp sức bằng ngày công lao động, vận động chị em tham gia đầy đủ các lớp tâp huấn chuyển giao khoa hoc ký thuật đưa giống mới vào sản xuất.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc