GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Chị Nông Thị Kiều: Hội viên phụ nữ xóm Đồng Thuận xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang: xuất thân từ gia đình nông dân làm nông nghiệp, chị luôn trăn trở ngày đêm suy nghĩ, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống gia đình. Những năm trước đây gia đình chị làm ruộng, làm nương là chủ yếu, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn.  Năm 2011 chị đã quyết định vay NHCSXH 20 triệu đồng để chăn nuôi gà, vịt và bán các loại con giống gà, vịt với tính cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó chị  đã cố gắng học hỏi kiến thức chăn nuôi  qua sách báo, chị  áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, chú trọng công tác phun độc khử trùng chuồng trại và tiêm phòng đầy đủ theo định kỳ nên kết quả thu được trong chăn nuôi rất thành công hàng năm chị nuôi  khoảng 1000 con gà, vịt, ngan và cung cấp con giống trên địa bàn xã với số lượng nhiều thu nhập trên 100 triệu đồng/năm), nhờ đó mà đời sống gia đình chị có sự thay đổi rõ rệt. Chị  là  gương  điển hình gia đình văn hóa tiêu biểu được tỉnh công nhận trong năm 2019. Trong công tác Hội chị luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào phụ nữ của địa phương, tuyên truyền đạt kinh nghiệm cho chị em cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả  góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng , đến nay chị đã mua được  máy chế biến thức ăn như cám viên đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia cầm. giúp đỡ chị em phụ nữ nghèo vay vốn để chăn nuôi đến nay đã giúp cho 3 chị vay với số tiền vay trên 10 triệu  đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang