GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Chị Xìm Thị Liên là hội viên phụ nữ xóm Lũng Đốn, thị trấn Thanh Nhật, Hạ Lang, Cao Bằng. Trong những năm qua gia đình chị luôn năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình như trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tham gia các phong trào hoạt động công tác Hội phụ nữ, nắm được các chương trình tín dụng của Ngân hàng CSXH do Hội phụ nữ thị trấn nhận ủy thác, năm 2016 gia đình chị làm hồ sơ vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội 15.000.000( Mười năm triệu đồng) mua 12 con lợn thịt và xây thêm chuồng trại. Với mục đích phát triển đàn lợn thịt sạch, không sử dụng các chất cấm, chất tạo nạc, hai vợ chồng chị Liên đã tự tìm tòi qua sách báo, về kinh nghiệm chăn nuôi lợn thịt sạch để phát triển đàn lợn của gia đình, ngoài sử dụng cám trong chăn nuôi, gia đình chị còn tự trồng được Ngô, sẵn, rau lang, chuối để chăn nuôi lợn. Nên đàn lợn của gia đình chị phát triển tốt. Đến nay gia đình chị đã phát triển đàn lợn lên đến 45 con. Số tiền gốc chị chi phí mua giống lợn con và mua bổ sung thêm thức ăn là 120 triệu, sau khi chị xuất chuồng tổng cả vốn và lãi chị thu được 393.300.000đ, trừ chi phí  chị nuôi đàn lợn trong 6 tháng số tiền lãi trên 200.000.000đ. Ngoài ra chị còn chăn nuôi thêm 100 con gà thịt, trồng thêm lúa, ngô, khoai, sẵn phục vụ chăn nuôi, hàng năm thu nhập trên 60 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang