Gương điển hình phát triển kinh tế gia đình

Chị Hoàng Thị Xuân là hội  viên phụ nữ xóm Đoỏng Hủ, thị trấn Thanh Nhật, Hạ Lang, Cao Bằng. Chị luôn gương mẫu, nhiệt tình trong công tác Hội và phát triển kinh tế gia đình, cố gắng và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm. Năm 2017 chị đã bàn với chồng vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, tổng số tiền chị vay là 30.000.000đ để đào ao thả cá và mua cá giống.  Đầu năm 2018 chị đã nuôi lứa cá đầu tiên khoảng 3.000 con cá giống. Đến cuối năm chị đã xuất bán đàn cá ra thị trường cả tổng số tiền thu được trên 70 triệu đồng trừ hết chi phí  số lãi ra  trên 40 triệu đồng. Ngoài ra gia đình chăn nuôi thêm gà, vịt, trồng rau xanh cải thiện  hàng ngày cho gia đình. Tuy số tiền lãi năm đầu còn thấp, nhưng gia đình chị đã tìm được hướng đi đúng cho phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay gia đình chị đã chia sẻ cho các hộ gia đình trong xóm cùng nhau học tập, hướng dẫn thực hiện, nhằm nâng cao đời sống kinh tế của các hộ gia đình.
        Chị Xuân không chỉ phát triển kinh tế trong gia đình, chị còn là hội viên gương mẫu, đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn và giúp đỡ chị em trong chi hội cùng nhau phát triển kinh tế và luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ tổ chức và các phong trào của xóm và năm 2019 chị Xuân được chị em hội viên phụ nữ trong chi hội giới thiệu cho chi bộ Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang