Gương điển hình tiên tiến

Chị Phùng Thị Diệp là hội viên Chi hội phụ nữ phố Cũ, thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Uyên. Chị là một người phụ nữ dám nghĩ dám làm và là tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của khu phố nói riêng cũng như địa phương nói chung. Năm 1992 chị kết hôn và được cha mẹ cho ra ở riêng, tự bươn trải xoay sở đủ nghề để chăm lo gia đình. Với bản tính cần cù, siêng năng, ham học, dám nghĩ, dám làm, chị động viên chồng cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu, vươn lên làm giàu chính đáng. Thời gian đầu, anh chị chỉ giám nhập một ít thức ăn nuôi gia súc, gia cầm về bán vì không có vốn. Dần dần cóp nhặt, có thêm vốn, chị mạnh dạn nhập thêm hàng, mua ô tô nhỏ đi các chợ lẻ bán, sau 2 năm, cửa hàng của chị có uy tín và đã có thêm nguồn vốn nhất định, chị được các công ty thức ăn chăn nuôi trong nước cung cấp làm đại lý, mỗi tháng thu nhập trên 20 triệu đồng.          Hiện nay, chị cung cấp thức ăn chăn nuôi cho các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận với nhiều hình thức trả góp, chăn nuôi thành phẩm mới thanh toán tiền thức ăn, giúp đỡ các hộ khó khăn lấy trước trả sau không tính lãi. Tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng của chị Phùng Thị Diệp đáng để các chị em học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên