Gương điển hình trong công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân và hội viên phụ nữ phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp trên Thế giới và Việt Nam, để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, kiên quyết không để nguồn lây xâm nhập vào địa bàn xóm, thực hiện Phương châm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”. Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”. Chị Đàm Thị Oanh Phó chủ tịch Hội LHPN xã Quang Trung và chị Vi Thị Bé chi Hội trưởng Phụ nữ xóm Thôn Ga, xã Quang Trung không quản ngại trời mưa gió, 2 chị đã đến từng nhà trong thôn để tuyên truyền người dân chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng, cho các hộ gia đình kinh doanh, dịch vụ ký cam kết không bán hàng theo chỉ thị cấp trên…Tuyên truyền các hộ dân có con em đang lao động, học tập tại các địa phương khác phải ở địa phương đó, không trở về gia đình. Ngoài ra địa bàn xóm có trường hợp đi chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bạch Mai trở về, 2 chị đã kịp thời rà các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly tại nhà, thường xuyên theo dõi thân nhiệt… hiện nay trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào bị dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh