Chị Hà Thị Phương - Chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư chi bộ xóm Bản Làn, xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang - Điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Nông thôn mới

Chị luôn có tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc, có khả năng vận động quần chúng, hòa đồng, được hội viên và nhân dân tín nhiệm, tin tưởng. Chị luôn vận động, tuyên truyền các thành viên trong gia đình, hội viên và nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo vệ xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân cư văn hóa, vận động hội viên tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên tuyên truyền, trao đổi với hội viên và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua của Hội, của địa phương. Trong năm 2019 chị đã tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên trong xóm thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) xây dựng đường liên thôn, cụ thể xóm có 15/38 hộ dân trong diện GPMB đã bàn giao mặt bằng đúng tiến độ quy định, trong đó có 8 hộ là hội viên phụ nữ). Có thể nói, những đóng góp của chị Phương đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, góp phần xây dựng làng xóm ngày càng tươi đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang