Gương điển hình vượt khó

Chị Đàm Thị Kiều là hội viên phụ nữ xóm Tục Hỏa, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Uyên. Gia đình chị là tấm gương sáng trong công tác hiếu học và phát triển kinh tế gia đình. Anh chị có 2 con gái, con đầu sinh năm 1995, con thứ 2 sinh năm 1998, hai con chăm ngoan, học giỏi. Liên tục từ lớp 1 đế lớp 9, các con chị đều đạt học sinh giỏi, cả 2 con của chị đều thi đỗ vào trường phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh và đều đã thi đỗ đại học. Con đầu đã đi làm, con thứ 2 đang học tại Học viện Nông nghiệp I Hà Nội. Các con chị cũng chịu khó giúp đỡ mẹ phát triển kinh tế để cải thiện kinh tế như: Chăn nuôi lơn, gà, nuôi trâu, trồng các loại rau sạch, .... Là người phụ nữ thời kỳ công nghiệp hoá, bản thân chị luôn đi đầu trong mọi phong trào hoạt động của Hội. Là người làm kinh tế giỏi, chịu khó làm ăn, chị là người phụ nữ tiêu biểu trong mọi phong trào công tác Hội, là người phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", gia đình chị thật sự xứng đáng là gia đình hiếu học để các hội viên khác trong chi hội noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên